Nghệ thuật tô màu giúp thư thái tâm hồn

27/03/2023

Mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với nhiều áp lực cuộc sống khác nhau, ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất và tinh thần. Điều này thường chỉ được cảm nhận khi bạn muốn nghỉ ngơi vào ban đêm. Kết quả là chất lượng giấc ngủ bị xáo trộn và chúng ta vẫn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau. Hóa ra là bạn có thể dùng nghệ thuật để cải thiện tâm trạng của mình!

Liệu pháp nghệ thuật có thể được phân loại là một cách thể hiện bản thân bằng cách sử dụng một quá trình sáng tạo để tạo ra nghệ thuật nhằm cải thiện tình trạng thể chất, tinh thần và cảm xúc của một người. Quá trình sáng tạo này có thể khơi gợi sự sáng tạo của một người, giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân trong việc vượt qua một vấn đề.

Một ưu điểm khác của liệu pháp nghệ thuật là nó có thể giảm căng thẳng, nâng cao nhận thức về khả năng sáng tạo hoặc nhận biết nghệ thuật, và tăng sự tự tin vì bạn có thể sản xuất ra thứ gì đó. Hơn hết, bạn không cần phải có tài năng hoặc là một nghệ sĩ tuyệt vời để được sử dụng liệu pháp.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia thường sử dụng liệu pháp nghệ thuật như một phương tiện tư vấn để chữa bệnh, điều trị, phục hồi, cải thiện hành vi của một người từ bên trong. Nói chung, các thiết bị được sử dụng trong trị liệu là màu nước, phấn, bút, đến bút đánh dấu.

Mọi người đều có thể sử dụng nó

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nghệ thuật trị liệu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là để giao tiếp và thể hiện bản thân. Việc lựa chọn các hình thức sáng tạo không chỉ giới hạn trong một loại hình hoạt động nghệ thuật. Khám phá hội họa, vẽ, nhiếp ảnh, chạm khắc gỗ, là một cách thể hiện cũng như giải tỏa căng thẳng từ thói quen.

Liệu pháp nghệ thuật đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện là tô màu. Tất cả những gì bạn cần là một cuốn sách với các mẫu tô màu và văn phòng phẩm / công cụ vẽ, chẳng hạn như Pitt Artist (bút để viết và vẽ chữ / viết tay) trong bộ sưu tập của Faber-Castell.

Không chỉ giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động, tô màu còn rất hữu ích như một cách chống stress, luyện thiền và luyện tập chánh niệm. Dành một hoặc nửa giờ mỗi ngày để tô màu mandala, một mẫu sách tô màu dễ dàng có sẵn ở khắp mọi nơi.

Hãy mạnh dạn sáng tạo vui vẻ và tạm biệt những tâm trạng tồi tệ!

(Theo Faber Castell)